Vị Thủy: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu học sinh sinh viên tham gia BHYT đến cuối tháng 4/2019

Thứ ba - 23/04/2019 07:37 85
Vừa qua, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của huyện Vị Thủy đã họp và đi đến thống nhất đến hết tháng 4/2019 phải bảo đảm đạt 100% học sinh các trường trực thuộc tham gia BHYT.
Trong năm 2018, Vị Thủy đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu học sinh sinh viên tham gia BHYT theo kế hoạch UBND huyện giao. Cuối năm 2018, tỷ lệ BHYT HSSV của toàn huyện đạt 100%, có 41/41 trường có học sinh tham gia BHYT với 15.677 em (bao gồm số học sinh tham gia ở các nhóm đối tượng khác là 2.516 em).  Tuy nhiên, đến những tháng đầu năm 2019, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT chỉ còn 93,6%. Nguyên nhân là do các em học sinh đã thoát nghèo, cận nghèo khi sang năm 2019 và một số có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHYT… Trước tình hình này, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của huyện đã họp và đi đến thống nhất đến hết tháng 4/2019 phải bảo đảm đạt 100% học sinh các trường trực thuộc tham gia BHYT. Đồng thời đưa chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh ở trường vào tiêu chí xét thi đua và công nhận danh hiệu của trường.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân, ông Lê Thanh Với - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành viên Ban chỉ đạo đã đề nghị hiệu trưởng các trường tiến hành rà soát kiểm tra đối chiếu số liệu học sinh của trường, đặc biệt lưu ý trường hợp các em học sinh nằm trong diện thoát nghèo, cận nghèo năm 2019 để khẩn trương lập danh sách gửi BHXH tham gia BHYT học sinh cho các em.

BHXH huyện Vị Thủy tuyên truyền “Những điều cần biết về BHYT học sinh sinh viên” tại trường học
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo BHYT toàn dân và sự vào cuộc tích cực của các đơn vị liên quan, tin rằng, Vị Thủy sẽ hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT; đảm bảo cho các em học sinh được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT./.
Huỳnh Hân