Vị Thủy - Mang chính sách BHXH tự nguyện đến gần với người dân

Thứ hai - 25/03/2019 10:51 135
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách về BHXH, BHYT, cũng như vận động người dân các xã, thị trấn trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện. Vừa qua, BHXH Vị Thủy phối hợp với Bưu điện huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại để thông tin về những chính sách BHXH tự nguyện đến gần với người dân hơn.
Tại Hội nghị, BHXH và Bưu điện huyện đã tuyên truyền về quyền lợi mang lại khi tham gia BHXH tự nguyện, chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, số tiền hỗ trợ hàng tháng cụ thể: 46.200 đồng/tháng đối với người thuộc hộ nghèo; 38.500 đồng/tháng đối với người thuộc hộ cận nghèo và 15.400 đồng/tháng đối với các đối tượng khác.
 
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH Vị Thủy thông tin về BHXH tự nguyện
Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh các vấn đề liên quan đến mức đóng, mức hưởng, giải quyết các tình huống bà con đưa ra khi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.
Qua các Hội nghị tuyên truyền tại 3 xã Vị Trung, Vị Thủy, Vĩnh Tường và thị trấn Nàng Mau đã có 40 bà con đồng tình tham gia, nâng số người tham gia BHXH tự nguyện được 277 người; tăng 40 người (tăng 16,8%) so với tháng trước; tăng 171 người (tăng 161,3%) so với cùng kỳ năm trước.
 
Người tham gia BHXH tự nguyện được nhận sổ ngay tại hội nghị
Trong thời gian tới BHXH huyện và Bưu điện tiếp tục tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho các xã còn lại trong huyện giúp người dân hiểu và đồng tình hưởng ứng tham gia, góp phần đảm bảo an sinh bền vững tại địa phương./.
Huỳnh Hân
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây