Vị Thủy: Hội thi tuyên truyền Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ tư - 25/07/2018 10:31 94

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi với chủ đề “Tiết kiệm điện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, An toàn vệ sinh thực phẩm. Đến dự Hội thi có Bà Lê Thị Mỹ Tiên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng 95 chị em phụ nữ các xã, thị trấn và Chi hội trưởng tại các ấp.

Tham gia Hội thi có 10 đội thi, đến từ các Chi hội trưởng ấp thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 03 phần thi gồm: Tự giới thiệu về đội; Thuyết trình chủ đề tuyên truyền và trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám Khảo đặt ra. Nhìn chung, các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là sự tìm tòi, nghiên cứu về chính sách BHXH, BHYT được thể hiện qua mỗi phần thi.

Thí sinh tham gia hội thi với chủ đề tuyên truyền về chính sách BHYT hộ gia đình.

Trong phần thi “Tự giới thiệu về đội” cũng như phần thi “Thuyết trình chủ đề tuyên truyền” về chính sách BHYT của Đội thi Chi hội Trưởng các ấp thuộc Hội LHPN xã Vị Thanh với nội dung: “Cùng nhau tham gia BHYT bà con ơi!” đã khẳng định sự cần thiết khi tham gia BHYT hộ gia đình, nhất là khi bà con không may bị ốm đau bệnh tật phải nằm viện điều trị với chi phí lớn; tấm thẻ BHYT như  “phao cứu sinh” của gia đình. Qua đó, càng khẳng định tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc “mình vì mọi người mọi người vì mình” của chính sách BHYT.

 Bên cạnh đó, thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức, trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra, Hội thi đã cung cấp đến người xem những nội dung khái quát về những quy định mới về chính sách BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện, quyền lợi thông tuyến khám, chữa bệnh, quy định về giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình…

Trao giải cho các đội chơi đoạt giải tại Hội thi

Thông qua Hội thi, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ các xã, thị trấn đã được củng cố kiến thức về BHXH, BHYT; từ đó tự tin hơn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; góp phần bảo đảm ngày càng có nhiều nhân dân được tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho Đội thi của Chi hội trưởng các ấp thuộc Hội LHPN Thị Trấn Nàng Mau; giải Nhì cho Đội thi của Chi hội trưởng các ấp thuộc Hội LHPN xã Vị Thắng; giải Ba được trao cho đội thi của Chi hội trưởng các ấp thuộc Hội LHPN xã Vị Thanh.

Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây