Vị Thủy đôn đốc công tác phát triển đối tượng BHXH, BHYT

Thứ sáu - 15/11/2019 07:47 82
Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn huyện Vị Thủy trong năm 2019. Vừa qua, Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Vị Thủy tổ chức Đoàn đi đến các xã, thị trấn đôn đốc công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện.
Đoàn công tác do ông Tống Huy Phúc- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có các thành viên Ban chỉ đạo BHYT của huyện.

Nhìn chung công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT của các xã, thị trấn  rất tích cực trong công tác vận động người dân tham gia BHYT và BHXH tự nguyện đã góp phần thành công chung cho toàn huyện đến thời điểm 31/10/2019 đã có 78.842 người tham gia BHYT đạt được 79.30% dân số tham gia BHYT (theo kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26/9/2016 của UBND tỉnh Hậu Giang là 86,03%). Về BHXH tự nguyện đã thu được 486 người, đạt 98,8% kế hoạch BHXH tỉnh giao. 
Tại các buổi kiểm tra, ông Tống Huy Phúc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn cần tập trung và thành lập đoàn đến nhà từng hộ dân vận động những hộ hết hạn sử dụng thẻ BHYT tiếp tục tham gia lại theo danh sách ngành BHXH đã gửi cho các đại lý; mặt khác, cũng phải tuyên truyền giải thích quyền lợi và ý nghĩa của việc tham gia BHYT đối với những hộ gia đình chưa tham gia BHYT. Đồng thời, phải vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo cuộc sống khi về già; những hộ khó khăn về tài chính linh hoạt vận động BHYT hộ gia đình theo hình thức hộ nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình theo Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH. Bên cạnh đó, BHXH huyện cung cấp danh sách hộ gia đình hết hạn thẻ BHYT, cho các xã, thị trấn đảm bảo kịp thời vận động tái tục tham gia; ngành BHXH đẩy mạnh các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT thông qua công tác phối hợp giữa BHXH với các cơ quan, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn; Đài Truyền thanh huyện tiếp tục tuyên truyền chính sách pháp luật về BHYT, BHXH trên hệ thống loa truyền thanh; Hiệu trưởng các trường quan tâm triển khai thực hiện công tác y tế trong trường học và tiếp tục thực hiện thu BHYT học sinh, phải đảm bảo tất cả các em đều có thẻ BHYT đến năm 2020./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây