Vị Thanh: Tuyên truyền BHXH tự nguyện cho cộng tác viên dân số

Thứ tư - 07/11/2018 16:15 168
Được sự thống nhất của Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố, vừa qua, ngày 25/10/2018 Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh tổ chức tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho cộng tác viên dân số với gần 80 người tham dự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như: mục đích, ý nghĩa, các quyền lợi được hưởng, phương thức đóng, hồ sơ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện,…
Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Hậu Giang,
trình bày những nội dung tuyên truyền BHXH tự nguyện
Qua đó, đã giúp đại biểu hiểu được những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện là bảo đảm an sinh cho chính bản thân mình cho nên đã có những thảo luận sôi nổi xoay quanh vấn đề đóng, hưởng BHXH tự nguyện và đã có 12 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay trong buổi hội nghị.


Các đại biểu đặt câu hỏi thảo luận về BHXH tự nguyện tại hội nghị
BHXH thành phố Vị Thanh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian tới. Trong đó, tập trung tuyên truyền về quyền lợi, mức hưởng và chính sách hỗ trợ của nhà nước về BHXH tự nguyện đến với người dân. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ đến tất cả các đại lý thu để nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây