Vị Thanh - Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho xã viên Hợp tác xã

Thứ tư - 14/11/2018 15:41 160
Thực hiện Kế hoạch 1090/KH-BHXH của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang về việc tuyên truyền BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình (BHYT HGĐ) cho người lao động làm việc trong hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Nhằm giúp cho xã viên của hợp tác xã trên địa bàn nắm rõ lợi ích, trách nhiệm của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ để tham gia cho chính bản thân và vận động người thân trong gia đình cùng tham gia góp phần hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT năm 2018 và những năm tiếp theo.
Vừa qua, Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ cho thành viên các hợp tác xã trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.
Ông Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc BHXH Tp Vị Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên thông tin về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ, các quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng…đặc biệt là một số quy định của Luật BHXH về BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.
Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu, BHXH tỉnh triển khai một số quy định cơ bản về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Đại biểu tham dự Hội nghị nêu ý kiến thắc mắc về chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Những ý kiến băn khoăn, thắc mắc của đại biểu chủ yếu xoay quanh vấn đề thẻ BHYT không ghi ngày tháng năm kết thúc, việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu, quyền lợi thẻ BHYT 5 năm liên tục, phương thức đóng BHXH tự nguyện 5 năm 1 lần… Các ý kiến đều đã được BHXH giải đáp cụ thể, thỏa đáng, được sự đồng thuận cao của đại biểu tham dự Hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị
Tin tưởng rằng thông qua Hội nghị lần này, xã viên hợp tác xã sẽ hiểu sâu hơn về BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ, tạo chuyển biến tích cực trong việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH trong khu vực hợp tác xã, qua đó đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho người lao động, cũng như thực hiện thành công mục tiêu mở rộng diện bao phủ, hướng tới BHXH, BHYT toàn dân./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây