Vị Thanh: Tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kê khai, rà soát cấp mã số bảo hiểm xã hội

Thứ sáu - 10/11/2017 03:33 75

Nhằm triển khai kịp thời, có hiệu quả các quy định, quy trình về hoàn thiện, cấp mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 31/10/2017, BHXH TP. Vị Thanh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kê khai, rà soát cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Tham dự hội nghị gồm có các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020 cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường và đại diện các trường học trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Út – Giám đốc BHXH TP Vị Thanh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đã triển khai các Công văn của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Hậu Giang về việc hoàn thiện cấp mã số BHXH đồng thời triển khai mục đích, ý nghĩa của việc cấp mã số BHXH duy nhất cho từng người tham gia nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHXH, BHYT theo yêu cầu của Chính phủ.

   Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện kê khai, rà soát cấp mã số BHXH. Qua đó, đề nghị Phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn thành phố phối hợp chặt chẽ với BHXH thành phố để rà soát, hoàn thiện cấp mã số BHXH cho học sinh, sinh viên; phòng Lao động – thương binh và xã hội thành phố chỉ đạo cán bộ phụ trách phường, xã hoàn thiện cấp mã số BHXH, ưu tiên các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân chia sẻ và phối hợp kê khai thông tin.

Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây