Vị Thanh: Tổ chức Hội nghị tập huấn hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế

Thứ hai - 24/09/2018 15:36 129
Thực hiện Kế hoạch số 829/KH-BHXH ngày 30/8/2018 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, vừa qua BHXH thành phố Vị Thanh tổ chức tập huấn các nội dung về việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình (HGĐ); kinh phí hỗ trợ ủy ban nhân dân (UBND) xã lập danh sách và một số quy định về thu, cấp thẻ BHYT. Đến dự buổi tập huấn có đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo UBND của 9 phường, xã và chuyên viên phụ trách.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện BHXH thành phố hướng dẫn xử lý trường hợp người tham gia đã cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH khi có phát sinh tăng đối tượng do chuyển địa bàn khác đến hoặc chuyển đối tượng tham gia BHYT, hướng dẫn việc lập danh sách đối tượng tham gia BHYT, lập danh sách biến động thành viên HGĐ tham gia BHYT do chết, tách, nhập hộ khẩu… Bên cạnh đó, các biểu mẫu, thủ tục thanh quyết toán chi hỗ trợ UBND xã lập danh sách cũng đã được hướng dẫn rõ ràng, cụ thể.

Ông Lê Văn Dũng (đứng) - Phó Giám đốc BHXH thành phố triển khai mục đích, ý nghĩa và các nội dung cần thực hiện trong buổi tập huấn

Công tác hoàn thiện cơ sở dữ liệu hộ gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nền tảng để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các nghiệp vụ của Ngành. Mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân, góp phần thực hiện dịch vụ công ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp./.

Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây