Vị Thanh tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền

Thứ năm - 23/08/2018 16:05 122
Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho hệ thống đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền. Thực hiện Kế hoạch số 732/KH - BHXH ngày 31/7/2018 của BHXH tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn.

Ngày 17/8/2018, BHXH thành phố Vị Thanh phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố tổ chức Hội nghị “Cập nhật kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền”. Đến dự Hội nghị có bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang cùng Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan; ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Vị Thanh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020; ông Lê Dư Ngọc - Phó Giám đốc phụ trách BHXH thành phố, Thường trực Ban Chỉ đạo và hơn 100 đại biểu tham gia là thành viên Ban chỉ đạo cấp thành phố, Ban chỉ đạo phường, xã, trưởng ấp, khu vực và đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Vị Thanh,
Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày và chia sẻ một số kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT cũng như cách thức tiếp cận trực tiếp, tư vấn, nói chuyện theo chủ đề về BHXH, BHYT... Đây là những kỹ năng quan trọng, giúp đại lý thu, công tác viên củng cố, bổ sung và hoàn thiện kiến thức cơ bản về truyền thông để trở thành tuyên truyền viên tích cực, góp phần mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Bà Lê Thị Thúy Loan - Phó Chánh Văn phòng phụ trách BHXH tỉnh trình bày kỹ năng truyền thông BHXH, BHYT

Bên cạnh đó, những kiến thức mới về BHXH tự nguyện, BHYT cũng đã được cập nhật kịp thời chẳng hạn như mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng BHYT hộ gia đình theo mức lương cơ sở mới, giá trị sử dụng của thẻ BHYT…

Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý Thu BHXH tỉnh cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức được lắng nghe các ý kiến đóng góp từ đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền để kịp thời giải đáp khó khăn vướng mắc của các đại lý cũng như tiếp thu các kiến nghị để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh phù hợp.

Bà Quách Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị

Qua hội nghị này, tin rằng các đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền sẽ tiếp tục tích cực phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT để tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Vị Thanh sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây