Vị Thanh tăng cường tuyên truyền BHXH tự nguyện

Thứ năm - 21/03/2019 14:35 103
Thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) theo tinh thần Nghị quyết 28/NQ-TW về cải cách chính sách BHXH, BHXH thành phố Vị Thanh đã phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH cho người dân trên địa bàn phường I, phường III, xã Hỏa Lựu và xã Tân Tiến.
 
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện
Tại các hội nghị tuyên truyền, có 135 người tham dự, trong đó có 44 người trực tiếp đăng ký tham gia. Để tổ chức tốt việc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHXH thành phố đã phối hợp với Bưu điện thành phố lựa chọn cán bộ có kỹ năng thuyết trình và nắm chắc chính sách BHXH tự nguyện để tuyên truyền cho người dân dễ hiểu; Nội dung tuyên truyền đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách BHXH là không vì mục đích lợi nhuận, vì mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí. Đồng thời, mọi thắc mắc của người dân về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện đều được báo cáo viên trả lời rõ ràng, cụ thể được người dân đồng tình ủng hộ.
 
Báo cáo viên giải đáp thắc mắc cho người dân
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo điều kiện cho người dân đăng ký tham gia ngay tại Hội nghị, BHXH thành phố đã in sẵn tờ khai theo mẫu để người dân điền thông tin và có cán bộ trực tiếp hướng dẫn để tránh sai sót; hoàn thiện hồ sơ, in cấp sổ BHXH cho các đối tượng tham gia và tổ chức trả sổ ngay cho người tham gia.
 
Đại diện Bưu điện trao sổ BHXH cho người tham gia ngay trong Hội nghị
Về phía Bưu điện thành phố đã hỗ trợ quà tặng cho người dân đến tham dự Hội nghị và người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị.
Thời gian tới BHXH thành phố tiếp tục phối hợp với Bưu điện thành phố triển khai và nhân rộng mô hình tổ chức các Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH sâu, rộng đến các ấp, khu vực trên địa bàn nhằm góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đến với từng người dân./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây