Vị Thanh - Tăng cường công tác truyền thông BHYT trên địa bàn

Thứ tư - 12/09/2018 16:46 115
Xác định vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT). Trong năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh luôn xác định công tác truyền thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Ông Lê Dư Ngọc (đứng) – Phó Giám đốc phụ trách BHXH TP Vị Thanh giải đáp thắc mắc về chính sách BHYT cho người dân tại UBND Phường I

BHXH thành phố đã tham mưu cho Thành ủy ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU ngày 15/6/2018 về việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền thành phố với nhân dân về bảo hiểm y tế  năm 2018. Qua đó, tuyên truyền phổ biến kiến thức về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHYT, về chế độ khám, chữa bệnh BHYT sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để mọi người dân có nhận thức đúng, từ đó tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia BHYT đạt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, BHXH thành phố cũng đã phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh tổ chức 05 cuộc đối thoại trực tiếp tại phường I, phường IV, xã Hỏa Lựu, xã Hỏa Tiến và xã Tân Tiến với gần 400 người tham dự. Thông qua các cuộc tiếp xúc, ban tổ chức đã trực tiếp lắng nghe những ý kiến và giải đáp những thắc mắc của người dân xoay quanh BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình như: thủ tục tham gia, mức đóng, các quyền lợi được hưởng, những bất cập, vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị… Tất cả các câu hỏi đều được các thành viên giải đáp, tư vấn hướng dẫn cụ thể, có sức thuyết phục. Đồng thời, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Qua đó giúp nhân dân hiểu được bản chất, tính nhân văn, không vì mục tiêu lợi nhuận của chính sách BHXH, BHYT để tích cực tham gia, nhằm đảm bảo an sinh cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đối thoại trực tiếp chính sách BHYT tại UBND xã Tân Tiến

Công tác tuyên truyền đã có những tác động tích cực, tạo thuận lợi trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, là một trong những công cụ hiệu quả để Bảo hiểm xã hội thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị, đặc biệt là thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết 28 ngày 23/5/2018 của Hội nghị Trung Ương 7 khóa XII về cải cách chính sách BHXH./.

Lê Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây