Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến đoàn viên Công đoàn nhân ngày 8/3

Thứ năm - 08/03/2018 20:55 77

Chiều ngày 8/3/2018, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thuỷ, Ban nữ công - Công đoàn khối sự nghiệp gồm các đơn vị BHXH, Đài Truyền thanh, Trung tâm Văn hóa, Kho bạc, Phòng giáo dục và Đào tạo; Chi cục thuế huyện Vị Thủy đã tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 108 năm (08/3/1910 - 08/3/2018) ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có đại diện lãnh đạo đơn vị, Chủ tịch công đoàn, nữ công đoàn viên khối đơn vị sự nghiệp.

Tại buổi họp mặt, bà Đặng Thị Thảo Triều, Chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ công khối đơn vị sự nghiệp, Phó Giám đốc Kho bạc, đã ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ đồng thời ghi nhận và đánh giá cao về các mặt hoạt động của cụm trong thời gian qua. Và tin tưởng rằng, lực lượng nữ cán bộ viên chức khối sự nghiệp ngày càng lớn mạnh xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người Phụ nữ Việt Nam.

Nhân buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH huyện đã tuyên truyền về việc thực hiện đồng bộ, cấp mã số nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT theo yêu cầu của Chính phủ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền, giải thích nguyên nhân vì sao thẻ BHYT được cấp mới không ghi rõ ngày hết hạn sử dụng của thẻ,... Ngoài ra, kể từ đầu năm 2018, Luật BHXH cũng quy định nhiều điểm mới đáng chú ý: bổ sung thêm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, thay đổi mức tiền lương tháng đóng BHXH, BHYT, BHTN; hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện cho người tham gia...

Một số hình ảnh hoạt động:

Bà Đặng Thị ThảoTriều, Chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ công khối đơn vị sự nghiệp, Phó Giám đốc Kho bạc, đã ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy