Trường THCS Tân Phú – Quyết tâm thực hiện đạt 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 29/09/2017 15:25 85

Trường THCS Tân Phú nằm cách trung tâm thị xã trên 12km, là một trường thuộc xã Tân Phú - xã có rất nhiều hộ nghèo, đời sống gia đình học sinh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong nhiều năm liền nhà trường luôn đạt được kết quả cao trong công tác BHYT học sinh. Năm học 2016-2017 vừa qua, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT của trường đạt 100%; công tác KCB BHYT của các em học sinh được đảm bảo. Đây là sự nỗ lực rất lớn thể hiện sự nhiệt tình từ phía Ban Giám hiệu nhà trường, của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong công tác thực hiện BHYT học sinh.

Với số lượng học sinh bình quân thuộc diện phải tham gia hằng năm hơn 300 em, việc duy trì tỷ lệ học sinh tham gia BHYT và phấn đấu đạt 100% học sinh có thẻ BHYT luôn được trường xem là nhiệm vụ quan trọng . Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến với toàn thể giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh ngay từ đầu năm. Dự báo việc triển khai BHYT học sinh năm học 2017-2018 sẽ gặp nhiều khó khăn bởi mức đóng BHYT tăng cao hơn năm trước, nhưng Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên sẽ cố gắng phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh của trường tham gia BHYT”.

Với sự quyết tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, hy vọng năm học 2017-2018, trường THCS Tân Phú sẽ đạt được kết quả như mong đợi, góp phần cùng với các trường trên địa bàn thị xã thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT.

Kim Tuyền - BHXH Thị xã Long Mỹ