Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học trên địa bàn huyện Vị Thủy

Thứ ba - 29/05/2018 10:02 92

Nhằm đánh giá công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) cho học sinh tại trường học, vừa qua BHXH huyện Vị Thủy đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra công tác y tế trường học của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh đến kiểm tra công tác y tế trường học tại Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vị Thuỷ. Đồng thời, Đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra công tác y tế trường học tại 02 trường trên địa bàn huyện là Trường Tiểu học Thị trấn Nàng Mau 1 và Trường Trung học Phổ thông Vị Thủy về tình hình sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ được trích lại để thực hiện việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh.

Trong thời gian qua nguồn kinh phí CSSKBĐ đã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngay tại trường học. Trong năm học 2018, BHXH huyện Vị Thủy đã trích lại hơn 645,2 triệu đồng, trong đó Trường Tiểu học Nàng Mau 1 có 1.110 em học sinh tham gia BHYT đạt 100% với số kinh phí CSSKBĐ được trích lại theo quy định với số tiền 48,8 triệu đồng; Trường trung học phổ thông Vị Thủy có 657 em học sinh tham gia BHYT đạt 100% số kinh phí CSSKBĐ được trích lại theo quy định với số tiền 37,8 triệu đồng.

Cán bộ phụ trách y tế truờng THPT Vị Thủy đang kiểm tra sức khỏe học sinh ngay tại trường.

Qua kiểm tra, nhìn chung từ nguồn kinh phí này, các trường đã sử dụng đúng quy định, đã góp phần thực hiện tốt công tác CSSKBĐ cho các em học sinh như: khám sức khoẻ định kỳ hàng năm để phát hiện sớm các bệnh học đường, sơ cứu ban đầu, ốm đau đột xuất, đưa học sinh đi khám bệnh, chữa bệnh và hưởng các chế độ quyền lợi BHYT theo quy định. Đồng thời, nhờ nguồn kinh phí này mà một số trường đã tổ chức lại hệ thống y tế trường học, phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó có giáo dục thể chất, phòng bệnh học đường, trang bị tủ thuốc thông thường, túi thuốc cấp cứu, kết hợp thực hiện chương trình nha học đường, mắt học đường, khám và lập sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hậu Giang yêu cầu các trường thời gian tới phải tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ đảm bảo đúng mục đích, nhằm phát huy hiệu quả công tác y tế trường học, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh được tốt hơn nữa trong các năm học tới.

Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây