Thị xã Ngã Bảy: Tổng kết hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT

Thứ năm - 28/12/2017 03:46 91

Ngày 13/12, UBND thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền vận động tham gia bảo hiểm y tế 11 tháng đầu năm 2017”. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường và hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH thị xã đã báo cáo, đánh giá việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền năm 2017 của các xã, phường. Tính đến ngày 30/11/2017 trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đã vận động được 20.427 tham gia BHYT theo hộ gia đình và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình (đạt 101,1% so với kế hoạch số 11/KH-UBND), chiếm 61,3% dân số còn lại, tăng 4.766 người so với cùng kỳ năm 2016; tỷ lệ bao phủ đạt 77,34%.

Đạt được kết quả trên là nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện Luật BHYT, bằng nhiều giải pháp đồng bộ như tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình; sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền và các hội đoàn thể các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở xã, phường đến ấp, khu vực...Đồng thời vai trò tham mưu cho các cấp lãnh đạo, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan và sự chủ động tích cực trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT của cơ quan BHXH là một trong những yếu tố cần thiết.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị có rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, những giải pháp tuyên truyền mang lại hiệu quả cao của các xã, phường, các ấp, khu vực và đại lý thu BHYT.

Tổng kết kế hoạch phát động thi đua, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng 06 tập thể và 39 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy đánh giá rất cao sự nỗ lực tập trung chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian tới để thực hiện đạt lộ trình BHYT toàn dân cần phát huy những mặt tích cực, nhân rộng những mô hình hay, những giải pháp tuyên truyền mang lại hiệu quả cao để tất cả mọi người dân đều được tham gia và hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết kế hoạch phát động
thi đua tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2017

Ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy
trao giấy khen cho các tập thể đã đạt thành tích tiêu biểu
trong công tác vận động toàn dân tham gia BHYT 
trên địa bàn thị xã năm 2017

Ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy
phát biểu chỉ đạo 
tại Hội nghị

Thu Giang - BHXH Thị xã Ngã Bảy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây