Thị xã Ngã Bảy tăng cường cải cách thủ tục hành chính

Thứ ba - 14/03/2017 14:09 109

Nhằm tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trên địa bàn thị xã. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Ngã Bảy đã ban hành Quyết định số 01/2017/QĐ-UBND ban hành kèm theo Quy chế phối hợp thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông đối với một số thủ tục hành chính trên địa bàn các phường thuộc thị xã Ngã Bảy. Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Bảy là một trong các cơ quan tham gia thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, UBND các phường là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Đối với thủ tục đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi, người dân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân các phường. Công chức Tư pháp - hộ tịch của Ủy ban nhân dân phường thực hiện đăng ký khai sinh cho trẻ em trong ngày tiếp nhận hồ sơ. Sau khi đăng ký khai sinh xong, công chức Tư pháp – hộ tịch có trách nhiệm lập hồ sơ đăng ký thường trú cho trẻ em dưới 06 tuổi và chuyển đến Công an thị xã; lập hồ sơ cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi (Mẫu DK05) chuyển đến phòng Lao động – Thương binh và xã hội thị xã xác nhận và chuyển đến BHXH thị xã. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ này được quy định trong 16 ngày làm việc.

 

Sau khi nhận được kết quả của các đơn vị chuyển đến, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường áp dụng trả kết quả (Giấy khai sinh, thẻ BHYT và Sổ hộ khẩu gia đình) theo nguyện vọng của người dân bằng ba cách: trả tại nhà, nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường hoặc trả kết quả qua đường Bưu điện.

Kể từ ngày 03/3/2017, quy trình trên được triển khai thực hiện tại 03 phường: Ngã Bảy, Lái Hiếu, Hiệp Thành; sau thời gian 03 tháng, UBND thị xã Ngã Bảy sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá hiệu quả và mức độ hài lòng của người dân để tiếp tục triển khai trên phạm vi toàn thị xã. Trước tiên, có thể thấy việc thực hiện quy trình trên sẽ đảm bảo 100% trẻ em sinh ra đều được cấp thẻ kịp thời và bảo đảm về quyền lợi khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời, giảm được rất nhiều chi phí, thời gian đi lại của người dân.

Thu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây