Thị xã Ngã Bảy: Sơ kết công tác BHYT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Thứ hai - 22/10/2018 13:47 180
Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 24/10/2016 của Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Ngã Bảy về việc thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn thị xã Ngã Bảy giai đoạn 2016 – 2020; Ngày 12/10/2018 UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phạm Chí Dũng, Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện công tác BHYT 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2018.
Trong 9 tháng qua, công tác BHYT trên địa bàn Ngã Bảy đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang; Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Đảng ủy, UBND các xã, phường đã triển khai nhiều giải pháp tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT.
Qua triển khai thực hiện đã đạt được kết quả chủ yếu như: Tính đến 30/09/2018, toàn thị xã có 43.852 người tham gia BHYT, đạt 72,4% dân số, giảm 7,14% giảm 3.855 người so với cuối năm 2017. Trong đó có 16.496 người tham gia BHYT hộ gia đình và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình, số học sinh tham gia BHYT năm học 2017 - 2018 (không bao gồm số học sinh có thẻ BHYT theo đối tượng khác) là 9.277/11.509 đạt 96,26% so với tổng số học sinh trên địa bàn; Bảo hiểm xã hội thị xã đã giám định bệnh án
08 tháng đầu năm 2018, có 189.284 lượt người khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy và các trạm y tế với tổng chi phí là 38.562,2 triệu đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm 2017.
Ông Phạm Chí Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Hội nghị đã tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến vào báo cáo và đưa ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Chí Dũng, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường tập trung tăng cường công tác tuyên truyền vận động tạo ý thức cho từng đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân từ thị xã đến ấp, khu vực về chính sách BHYT; BHXH thị xã quan tâm đào tạo bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho 3 hệ thống đại lý thu (UBND xã phường, Bưu điện và Trạm y tế); Trung tâm y tế phải thực hiện tốt việc khám chữa bệnh đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ BHYT và xem xét chi phí trong điều trị đúng theo qui định; Phòng Lao động Thương binh & Xã hội rà soát đề nghị cấp thẻ kịp thời cho đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ,… Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT toàn dân vào cuối tháng 10/2018./.
Mỹ Hồng