Thị xã Ngã Bảy: Phối hợp tuyên truyền đối thoại và vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT

Thứ ba - 19/03/2019 08:59 97
Vừa qua, BHXH thị xã Ngã Bảy phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ngã Bảy tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho trên 80 chị em phụ nữ trên địa bàn phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy.
 
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại các cuộc đối thoại, BHXH thị xã đã thông tin những nội dung cơ bản của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, địa điểm và thủ tục hồ sơ, quyền lợi được hưởng,… Ngoài ra, Lãnh đạo phường Hiệp Thành cũng đã vận động và yêu cầu người dân phải tích cực tham gia BHXH, BHYT để chăm sóc sức khỏe cho chị em, gia đình và ổn định cuộc sống.
Mô hình tuyên truyền, đối thoại và vận động trực tiếp theo từng cụm dân cư theo địa bàn đã có những tính hiệu khả quan. Tính đến nay số người tham gia đóng BHXH tự nguyện trên địa bàn thị xã là 187 người, trong đó tăng mới từ đầu năm 2019 là 35 người. Trong thời gian tới, BHXH thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân thị xã tuyên truyền theo hình thức cụm dân cư nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn thị xã Ngã Bảy./.
Mỹ Hồng
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây