Thị xã Ngã Bảy phát động phong trào thi đua về BHYT

Thứ sáu - 17/02/2017 14:02 64

Năm 2016, thị xã Ngã Bảy có 44.505 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 73,52%, vượt 5,37% so với kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, vận động 16.167 người tham gia BHYT hộ gia đình và 9.920 học sinh tham gia BHYT. Đây là kết quả rất quan trọng, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của các cấp ủy Đảng, chính quyền, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như sự đồng thuận tích cực tham gia BHYT của Nhân dân thị xã Ngã Bảy.

Tuy nhiên, đến tháng 01/2017 tỷ lệ dân số tham gia BHYT giảm còn 70,1% (giảm 3,42%), giảm chủ yếu là đối tượng học sinh, hộ gia đình và hộ nghèo. Và sẽ tiếp tục giảm mạnh ở nhóm đối tượng hộ gia đình nếu trong thời gian tới không đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân, học sinh tham gia BHYT. Vì vậy, để phấn đấu đạt 78% dân số tham gia BHYT cần phải vận động 20.205 người tham gia BHYT hộ gia đình (trong đó vận động tham gia tiếp tục là 16.167 người, tham gia mới 4.038 người). Đây có thể nói là một trong những nhiệm vụ nặng nề, nhiều khó khăn cần phải sớm triển khai thực hiện ngay từ đầu năm.

Với yêu cầu đó, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phấn đấu thực hiện đạt 78% dân số tham gia BHYT, vừa qua Ủy ban Nhân dân thị xã Ngã Bảy đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND phát động thi đua thực hiện công tác BHYT trên địa bàn thị xã Ngã Bảy. Kế hoạch đã đề ra nội dung thi đua đối với các xã, phường đạt từ 78% trở lên dân số tham gia BHYT. Ngoài ra nội dung Kế hoạch cũng quy định rõ trách nhiệm cụ thể đối với từng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã trong việc thực hiện hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT. Trên cơ sở đó Bảo hiểm xã hội thị xã sẽ tập trung mọi biện pháp để phát triển đối tượng, quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt 78% dân số tham gia BHYT trong năm 2017 và tiến tới BHYT toàn dân theo lộ trình, kế hoạch đã đề ra.

Thu Giang