Thị xã Ngã Bảy: Bưu điện và BHXH phối hợp tuyên truyền BHXH tự nguyện

Thứ năm - 09/05/2019 10:52 114
Góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi của bản thân, BHXH thị xã Ngã Bảy đã phối hợp với Bưu điện thị xã và Uỷ ban nhân dân xã Hiệp Lợi tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân trên địa bàn xã Hiệp Lợi.
Tại các buổi tuyên truyền, đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về hình thức BHXH tự nguyện, trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng... và đặc biệt là được hỗ trợ tiền đóng khi tham gia BHXH tự nguyện dựa trên mức đóng (người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30% số tiền phải đóng, người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 25% và các đối tượng khác được hỗ trợ 10%). Đồng thời được Lãnh đạo BHXH thị xã Ngã Bảy giải đáp những thắc mắc của người dân về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện…
Quang cảnh một cuộc tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện với người dân trên địa bàn xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.
Sau hội nghị, đã có 12 đại biểu trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Trong thời gian tới, BHXH thị xã và Bưu điện thị xã Ngã Bảy sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hội nghị hơn nữa tới các xã, phường trên địa bàn thị xã để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã./.
Mỹ Hồng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây