Thị xã Ngã Bảy: 88% người lao động được nhận sổ BHXH trong năm 2017

Thứ năm - 08/02/2018 15:58 98

Năm 2017, việc rà soát dữ liệu, trả sổ BHXH cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy tập trung triển khai thực hiện với mục đích bảo đảm quyền lợi cho người lao động, cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian cho đơn vị sử dụng lao động vì vậy đã nhận được sự quan tâm đồng thuận của người lao động rất cao. 

Thực hiện Công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của BHXH Việt Nam hướng dẫn quy trình rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động và Kế hoạch số 116/KH-BHXH ngày 24/01/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy đã tham mưu UBND thị xã ban hành Công văn số 83/UBND-NCTH ngày 16/02/2017 về việc thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đồng thời ra quyết định thành lập tổ thẩm định và tổ nhập liệu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trực tiếp đến đơn vị hướng dẫn, giải thích cho người lao động rà soát, kiểm tra và bổ sung thông tin trên mẫu số 03 đảm bảo đầy đủ, chính xác. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội thị xã cũng đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để đơn vị sử dụng lao động và người lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trả sổ cho người lao động tự bảo quản.

Với nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ, đến 31/12/2017, Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Bảy đã tập trung rà soát, thẩm định tiến hành bàn giao được 2.907/3.303 sổ BHXH cho người lao động, chiếm tỷ lệ 88% so với tổng số sổ phải bàn giao. Còn lại 396 sổ BHXH chưa trả được cho người lao động do còn vướng mắc về thời gian tham gia, mức đóng, thông tin cá nhân…Bảo hiểm xã hội thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với người lao động, đơn vị sử dụng lao động và các ngành liên quan cập nhật, bổ sung đầy đủ những thông tin còn thiếu, chưa rõ ràng, phấn đấu trong Quý I/2018 hoàn thành công tác trả sổ đến tay người lao động.

Thu Giang - BHXH Thị xã Ngã Bảy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây