Thị xã Long Mỹ: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân năm 2017

Thứ sáu - 24/03/2017 14:15 91

Nhằm tăng cường công tác thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thị xã, đạt và vượt kế hoạch được giao về tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Long Mỹ đã tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã ban hành Quyết định số 248/QĐ-UBND  về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017. Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo là đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo là Trưởng phòng Y tế và Giám đốc BHXH thị xã Long Mỹ. Thành phần  ủy viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, các Ban Xây dựng Đảng, các Tổ chức chính trị, Trung tâm Y tế...

Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân năm 2017 có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo, điều phối việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHYT, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, giải pháp, lộ trình tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn thị xã. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và phụ trách theo dõi công tác BHYT ở các xã, phường.

Căn cứ vào nhiệm vụ chung và các nhiệm vụ cụ thể được phân công, thành viên Ban Chỉ đạo chủ động triển khai thực hiện công việc của mình, đồng thời đề xuất những giải pháp cần thiết để tổ chức thực hiện các chương trình về BHYT toàn dân có hiệu quả trong năm 2017./.

Kim Tuyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây