Thị xã Long Mỹ: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện BHYT 4 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 19/06/2017 03:46 92

Nhằm đánh giá lại công tác vận động bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHYT 4 tháng đầu năm 2017. Đến dự Hội nghị có ông Võ Văn Trung - Phó Bí thư Thị ủy, ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo - chủ trì hội nghị; các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường và Hiệu Trưởng các trường trên địa bàn.

Đến nay, thị xã Long Mỹ có 45.069 người tham gia BHYT, chiếm 62,63% tỷ lệ người dân tham gia BHYT, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 4.272 người (5,78%), so với cuối năm 2016 giảm 4.400 người (6,11%) chủ yếu là đối tượng học sinh và hộ gia đình. Tại Hội nghị, BHXH thị xã cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động người dân tham gia BHYT và triển khai kế hoạch thực hiện BHYT đến cuối năm 2017 để đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; các địa phương phối hợp với BHXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm chắc, chính xác các đối tượng chưa tham gia BHYT trên địa bàn để thuận tiện trong vận động; BHXH thường xuyên kiểm tra hiệu quả hoạt động của đại lý thu. Đồng thời, Ngành y tế cần quan tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân; đề nghị các xã, phường đồng loạt ra quân tổ chức tuyên truyền tập trung vào nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe, trong đó chú trọng tuyên truyền cho người dân về giá khám chữa bệnh tăng cao cho người chưa có thẻ BHYT...

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thị ủy, UBND thị xã và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể, tin rằng thị xã Long Mỹ sẽ đạt được kế hoạch về tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2017./.

Kim Tuyền - BHXH TX Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây