Thị xã Long Mỹ: Hội nghị Sơ kết công tác bảo hiểm y tế 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2017

Thứ sáu - 29/09/2017 15:25 75

Để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đối với công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) của thị xã. Vừa qua, UBND thị xã Long Mỹ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHYT 08 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 04 tháng cuối năm 2017. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Văn Tông - Bí thư Thị ủy, Ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Trong 8 tháng đầu năm 2017, công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện BHYT được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân về ý nghĩa vai trò, vị trí của chính sách BHYT. Tính đến thời điểm 31/8/2017, thị xã Long Mỹ có 48.421 người tham gia BHYT, chiếm 67,29% tỷ lệ người dân tham gia BHYT, tăng 6.485 người (tăng 8,86% tỷ lệ bao phủ) so với cùng kỳ năm 2016.

 Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban chỉ đạo BHYT, UBND các xã, phường đã phát biểu ý kiến làm rõ những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân tồn tại của công tác BHYT 08 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, đề ra giải pháp, tập trung quyết liệt cho công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT 04 tháng cuối năm 2017 để đạt mục tiêu bao phủ 74,36% dân số tham gia BHYT theo Nghị quyết của Thị ủy và Kế hoạch của UBND thị xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Lê Văn Tông đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nhân dân về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Cụ thể: Tiếp tục duy trì các nhóm đối tượng đã tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100% song song với việc mở rộng, phát triển các nhóm đối tượng tham gia BHYT để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Thị ủy, Kế hoạch UBND thị xã giao; Phối hợp tốt trong toàn hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT; Ban chỉ đạo BHYT tăng cường đi đến các xã, phường phụ trách để có hướng chỉ đạo kịp thời; Nâng cao thái độ phục vụ, chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT; Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường tiếp tục vận động học sinh tham gia BHYT đảm bảo đạt 100%; UBND các xã, phường phải xác định công tác BHYT là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân và học sinh tham gia BHYT nhằm đạt chỉ tiêu tỷ lệ dân số tham gia BHYT được giao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của thị xã./.

Kim Tuyền - BHXH Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây