Thị xã Long Mỹ: Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 24/01/2017 13:55 106

Vừa qua, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội thị xã Long Mỹ đã tham mưu Thị đoàn thị xã Long Mỹ ban hành kế hoạch mô hình đột phá năm 2017 “Nâng tầm sức khỏe”. Thực hiện theo tinh thần kế hoạch trên, các chi đoàn ban ngành thị xã đã vận động đóng góp kinh phí hỗ trợ 25 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các Đoàn viên thuộc Hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn. Số thẻ BHYT đã được trao cho các Đoàn viên tại Đêm văn nghệ “Xuân tình nguyện” được tổ chức tại phường Vĩnh Tường.

Các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được trao thẻ BHYT trong Đêm văn nghệ “Xuân tình nguyện”

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn, tính chia sẻ cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân về, tết đến. Với tấm thẻ BHYT, các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được thụ hưởng các chính sách BHYT, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia BHYT. Từ đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho gia đình, người thân và cộng đồng cùng tham gia BHYT, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

Vũ Lâm – BHXH Thị xã Long Mỹ