Thị xã Long Mỹ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến các hội viên phụ nữ cấp cơ sở

Thứ ba - 24/09/2019 13:36 52
Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tại phường Thuận An, có hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tham dự.
 
 
Đại biểu tham dự Hội nghị
Tham dự Hội nghị, về phía Hội liên hiệp Phụ nữ có bà Ngô Thị Thủy - Chủ tịch Hội, cơ quan BHXH có bà Lý Thị Kim Tuyền - Giám đốc, về phía địa phương có các đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch Hội LHPN phường, Trưởng các khu vực cùng với các cô, dì, chị em là hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ phường. Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn hiểu được tính ưu việt, sự chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, giải thích những thắc mắc trong chính sách BHXH, BHYT để người dân tự nguyện hưởng ứng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. 
Tại Hội nghị, đại diện BHXH thị xã đã triển khai một số nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình gắn liền với các quy định về đối tượng tham gia; quyền lợi, mức hưởng khi KCB đúng tuyến, vượt tuyến, trái tuyến; chế độ hưu trí, chế độ tử tuất... Qua trao đổi các hội viên đã nêu nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề về thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hội gia đình; đặc biệt là những vướng mắc, bất cập khi đi KCB BHYT, hạn sử dụng của thẻ BHYT. Tất cả câu hỏi đều được lãnh đạo BHXH giải đáp, tư vấn cụ thể cho các hội viên.
Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho các hội viên ở cơ sở về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tính chia sẻ cộng đồng và nhân đạo khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần cho thị xã Long Mỹ tăng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, với sự quan tâm, phối hợp của các Hội, đoàn thể thị xã, tưởng chất lượng công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT của thị xã Long Mỹ sẽ không ngừng được nâng lên, vì sự tiến bộ của xã hội, vì quyền lợi chính đáng của người dân./.
                        Kim Tuyền 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây