Thị xã Long Mỹ: Bảo hiểm xã hội và Bưu điện phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ sáu - 01/03/2019 10:51 99
BHXH thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã và UBND các xã, phường tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân trên địa bàn.
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, để Nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân, trong 02 tháng đầu năm 2019, BHXH thị xã đã phối hợp với Bưu điện thị xã, UBND các xã, phường tổ chức 02 cuộc hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tại xã Long Trị A và phường Thuận An với hơn 100 đại biểu tham dự.
 
Quang cảnh hội nghị
Tại các hội nghị, đại biểu tham dự sẽ được nghe thuyết trình viên của Bưu điện trình bày những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện. Cụ thể như: Mức đóng, phương thức đóng; các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; cùng hồ sơ đăng ký tham gia, trách nhiệm của người tham gia; phân tích lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe đại diện phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện.
Thông qua hội nghị, các đại biểu đã hiểu hơn về tính ưu việt của BHXH tự nguyện, trong đó có những giải pháp phù hợp với đối tượng là lao động tự do và người dân khu vực nông thôn. 
Sau 02 cuộc hội nghị có 32 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân của mình. Theo Kế hoạch của Bưu điện thị xã, từ nay đến cuối tháng 6 năm 2019, BHXH thị xã và Bưu điện thị xã sẽ phối hợp tổ chức thêm 7 hội nghị tuyên truyền và phát triển BHXH tự nguyện trên địa bàn các xã, phường còn lại trên địa bàn./.
Kim Tuyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây