Thị trấn Búng Tàu - vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 14/09/2018 09:23 114
Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền năm 2018, ngày 07/09/2018 Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn (TT) Búng Tàu đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phụng Hiệp phối hợp tổ chức tiếp xúc và đối thoại trực tiếp về  các vấn đề an sinh xã hội trong đó có chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại 3 ấp Tân Phú A1, Tân Phú A2 và Tân Hưng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp

Tại buổi tiếp xúc, bà con đã được ông Huỳnh Văn Tài, Phó Giám đốc BHXH huyện đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hộ gia đình có mức sống trung bình được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức đóng, phương thức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, mức hưởng khi đi khám bệnh, chữa bệnh… Đặc biệt, đại diện lãnh đạo BHXH huyện còn giải thích cho người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc cấp đổi thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam.

Người dân tham gia đặt câu hỏi trong buổi tiếp xúc

Bên cạnh đó, bà con cũng được cấp phát tờ rơi tuyên truyền và được lãnh đạo BHXH huyện trả lời thỏa đáng các vấn đề xoay quanh như: quy định tham gia BHYT hộ gia đình đối với tất cả các thành viên trong hộ; đối tượng học sinh có được tham gia BHYT hộ gia đình; về mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình.

Kết thúc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TT. Búng Tàu khẳng định: UBND xã rất quan tâm đến các chính sách BHXH, BHYT; do đó, kêu gọi bà con nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm chăm lo cho bản thân khi về già, hết tuổi lao động; chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, đồng thời góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia BHYT, yêu cầu các cán bộ xã có trách nhiệm tuyên truyền BHXH, BHYT đến từng người thân trong gia đình và người dân địa bàn thị trấn.

Hướng tới BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp các ban, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức tuyền truyền, đối thoại trực tiếp với người dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT và hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2018./.

Huỳnh Tài