Thành phố Vị Thanh: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công đoàn

Thứ tư - 18/09/2019 10:38 133
Ngày 12/9, BHXH thành phố Vị Thanh phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở với chuyên đề: “Những chính sách có liên quan đến người lao động BHXH, BHYT, BHTN, BHXH tự nguyện”.
Nhằm trang bị cho cán bộ công đoàn cơ sở, đặc biệt là các cán bộ mới tham gia vào ban chấp hành công đoàn cơ sở, những kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận dụng có hiệu quả trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến đoàn viên, công nhân và viên chức lao động. Đến dự và tuyên truyền tại hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng phòng Chế độ BHXH, BHXH tỉnh Hậu Giang, ông Lê Dư Ngọc, Phó Giám đốc phụ trách BHXH thành phố Vị Thanh cùng với hơn 150 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch, kế toán công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng phòng Chế độ BHXH, BHXH tỉnh Hậu Giang tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT, BHTN -Ảnh: Dư Ngọc
Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo viên diễn giải từng chế độ được hưởng của người lao động (NLĐ) một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu như: Về chế độ hưởng của NLĐ khi bị ốm đau; các chế độ thai sản đối với lao động nữ, quy định về chế độ thai sản đối với lao động nam có vợ sinh con; chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, tử tuất…
Qua hội nghị đã giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở nắm được những chính sách BHXH, BHYT, BHTN, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, nhằm đại diện chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ ngày càng tốt hơn./.
Hương Thảo