Thành phố Vị Thanh: Tổ chức hội nghị đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền

Thứ ba - 23/04/2019 07:58 105
Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn thành phố Vị Thanh, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP. Ngày 27/3/2019, Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị “Đào tạo, cập nhật kiến thức nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT và cộng tác viên tuyên truyền năm 2019”.
Đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên trình bày một số quy định mới tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT như: đối tượng tham gia BHYT, mức đóng, hỗ trợ đóng, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, mức hưởng BHYT, một số lưu ý trong thực hiện khám, chữa bệnh BHYT, thanh toán trực tiếp... Qua đó, giúp Đại lý thu, cộng tác viên kịp thời cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn.
  Quang cảnh hội nghị
Cũng nhân dịp này, nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên trên địa bàn đã được hệ thống lại kiến thức cơ bản về chính sách BHXH, BHYT; quy định hoạt động Đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo quy định tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam; các mẫu biểu, báo cáo, biên lai thu tiền, quản lý tiền thu, trích thù lao đại lý,…liên quan đến quá trình hoạt động, quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên Đại lý thu. Hội nghị cũng dành thời gian để ghi nhận và giải đáp thỏa đáng thắc mắc của Đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền.
Kết thúc chương trình đào tạo, học viên được làm bài kiểm tra đánh giá, kết quả có 24/24 học viên đủ điều kiện cấp “Giấy chứng nhận nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT”.
Học viên làm bài kiểm tra đánh giá
Thông qua hội nghị lần này đã góp phần củng cố và phát triển mạng lưới nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tìm hiểu về chính sách và dễ dàng liên hệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đó, hệ thống Đại lý thu sẽ góp phần tích cực cùng với ngành BHXH trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.
Hương Thảo