Tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến cán bộ cơ sở hội Cựu chiến binh huyện Phụng Hiệp

Thứ tư - 15/08/2018 10:01 100
Nhằm tăng cường công tác phối hợp thực hiện tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phụng Hiệp và UBND các xã, thị trấn, BHXH huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tuyên truyền Luật BHXH, BHYT cho hơn 200 cán bộ là các Chi hội trưởng, Chi hội phó thuộc Chi hội Cựu chiến binh ấp, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ông Nguyễn Thanh Nhàn-Giám đốc BHXH huyện triển khai
nội dung cần biết về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hội viên hội Cựu chiến binh.
 
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020”; Công văn 334-CV/HU ngày 15/03/2018 của Huyện ủy Phụng Hiệp về việc tăng cường thực hiện chính sách BHYT năm 2018; phổ biến một số nội dung cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, các cán bộ, hội viên cũng có nhiều ý kiến thắc mắc liên quan đến chính sách BHYT, BHXH.
Các ý kiến thắc mắc của hội viên đã được lãnh đạo BHXH huyện trao đổi, giải đáp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Qua đó, giúp cho cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh huyện nắm rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT; các nội dung cơ bản về ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia, từ đó tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, người dân thực hiện tốt chính sách pháp luật BHXH, BHYT góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn huyện.
Kim Cương - BHXH huyện Phụng Hiệp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây