Phụng Hiệp: Tuyên truyền đối thoại trực tiếp việc cấp mã số BHXH

Thứ tư - 22/11/2017 15:36 104

Thực hiện Công văn số 1484/BHXH-VP, ngày 06/10/2017 của BHXH tỉnh Hậu Giang về việc đẩy mạnh tuyên truyền bổ sung hoàn thiện thông tin cấp mã số BHXH và Kế hoạch số 1509/KH-BHXH, ngày 16/10/2017 của BHXH tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức hoạt động tuyên truyền hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.

Vừa qua, BHXH huyện đã phối hợp với UBND, Hội Liên hiệp phụ nữ, đoàn thanh niên và các đoàn thể xã Tân Phước Hưng và xã Tân Bình tổ chức 04 cuộc đối thoại, có hơn 200 người tham dự. Tại các buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền về các nội dung: quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT, chế độ giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, người có thu nhập thấp được nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, về thông tuyến huyện, người tham gia 5 năm liền, mức tăng viện phí trong tháng 12/2017; đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc cấp mã số BHXH, mã số BHXH là gì, quy trình triển khai thực hiện cấp mã số BHXH;… đồng thời lưu ý bà con trong trường hợp đã nộp tiền, gửi thủ tục đúng, đầy đủ đến cơ quan BHXH nhưng chưa được cấp thẻ BHYT hoặc cấp thẻ BHYT chậm so với quy định, nếu có phát sinh chi phí KCB thì lấy hóa đơn, chứng từ về cơ quan BHXH để được hướng dẫn thanh toán trực tiếp và được hưởng quyền lợi BHYT theo đúng quy định.

        Tại các buổi đối thoại có hơn 15 ý kiến thắc mắc của người dân và đã được BHXH huyện giải đáp cụ thể từng trường hợp. Qua đó nhận được sự đồng tình của bà con nhân dân trong việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT./.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn (đứng) tuyên truyền đối thoại trực tiếp
với người dân 
ở xã Tân Bình

Thanh Nhàn - BHXH huyện Phụng Hiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây