Phụng Hiệp: Sơ kết công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHYT quý I năm 2017

Thứ hai - 24/04/2017 14:21 89

Nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Vừa qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) BHYT toàn dân huyện Phụng Hiệp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tuyên truyền thu BHYTquý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ những quý còn lại năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Hòa, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Vũ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện -Trưởng BCĐ BHYT toàn dân huyện; ông Đặng Văn Nở, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, cùng các thành viên BCĐ BHYT, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.

Năm 2016 huyện Phụng Hiệp đã hoàn thành và vượt tỷ lệ bao phủ BHYT (152.577/194.898 người, đạt tỷ lệ 78,29%), đã góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đạt được kết quả thu BHYT, phải thấy rằng công tác tuyên truyền đã phát huy được hiệu quả bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú để người dân hiểu được quyền và lợi ích của mình và tích cực tham gia.  

Tuy nhiên, hiện nay, toàn huyện còn 109.373 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 56,2%, giảm 43.204 người tương ứng giảm 22,09% so với số tham gia so với cuối năm 2016. Trong đó, nhóm đối tượng giảm nhiều nhất là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, người đang sống tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn là 32.287 người, nhóm hộ nghèo thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản (nhóm 2) trên địa bàn huyện hiện tại vẫn chưa được cấp thẻ BHYT là 12.072 người; học sinh giảm 6.401 em. Như vậy để đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT năm 2017 là 80,04% thì cần vận động thêm 45.450 người, đây là thử thách rất lớn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới, nhiều ý kiến tham luận và chia sẻ những kinh nghiệm hay, những kết quả tốt trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền tại đơn vị mình, đồng thời đưa ra phương hướng phối hợp cùng cơ quan BHXH về công tác tuyên truyền trong năm 2017.

 Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang lưu ý về những vấn đề cần tập trung trong
công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2017 và trả lời các vướng mắc của đại biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Vũ Trường, Trưởng BCĐ BHYT toàn dân nhấn mạnh: nhiệm vụ những quý còn lại năm 2017 hết sức nặng nề, do đó cần chung tay vào cuộc của các ban ngành địa phương mà trọng tâm chủ yếu là cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở các nhóm đối tượng tham gia BHYT đạt tỷ lệ thấp như hộ gia đình, hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình, học sinh sinh viên (đến ngày 30/10/2017 phải đạt 100%), người dân tộc, hộ nghèo nhóm 2...

Ông Nguyễn Vũ Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo địa phương từ huyện đến cơ sở, tin tưởng rằng công tác BHYT toàn dân năm 2017 huyện Phụng Hiệp sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Kim Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây