Long Mỹ: Hiệu quả trong công tác phối hợp chi trả và phát triển đối tượng

Thứ ba - 05/03/2019 15:16 140
Trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Bưu điện huyện Long Mỹ đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện tốt công tác chi trả chế độ hàng tháng và một lần cho các đối tượng hưởng chính sách BHXH trên địa bàn.

Cụ thể, năm 2018 Bưu điện huyện đã phục vụ chi trả cho 2.920 đối tượng với số tiền gần 21 tỷ đồng. Việc chi trả các chế độ luôn được Bưu điện huyện thực hiện nhanh gọn và tạo thuận tiện cho đối tượng thụ hưởng, những đối tượng nhà xa, người lớn tuổi, người neo đơn và khuyết tật đi lại khó khăn không thể kịp thời liên hệ nhận tiền luôn được Bưu điện huyện cử nhân viên đến tận nhà để cấp phát cho đối tượng, trong quá trình chi trả nhân viên Bưu điện với thái độ vui vẻ, niềm nở và nhiệt tình thăm hỏi sức khỏe của các cụ đã phần nào làm ấm lòng những người thụ hưởng neo đơn, già yếu, khuyết tật đi lại khó khăn. Chính những điều này Bưu điện huyện đã tạo niềm tin và sự hài lòng rất lớn từ người dân thụ hưởng chế độ chính sách BHXH.
 
Nhân viên bưu điện đến tận tình phục vụ đối tượng hưởng các chính sách BHXH
Bưu điện huyện Long Mỹ cũng đang thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Trong năm 2018, Bưu điện huyện đã vận động được 80 người tham gia mới, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Long Mỹ là 197 người, đạt 159,35% kế hoạch năm 2018. Đạt được kết quả đó, là nhờ BHXH và Bưu điện huyện Long Mỹ luôn thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn bổ sung kiến thức, cho nhân viên đại lý thu của bưu điện, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia. Ngoài ra, Bưu điện huyện chủ động phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị, tuyên truyền vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại xã Vĩnh Thuận Đông với 82 người tham dự, sau buổi tuyên truyền có 60 người đăng ký tham gia. Thấy được thế mạnh của hội nghị tuyên truyền vận động, nên từ đầu năm 2019 đến nay Bưu điện huyện đã tiếp tục phối hợp BHXH huyện tổ chức được 2 hội nghị tuyên truyền vận động tại xã Lương Tâm và Xà Phiên với 162 người tham dự, sau hội nghị có 91 người đăng ký tham gia.
 
Bà Nguyễn Ngọc Trâm-Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh tuyên truyền về các chế độ BHXH tự nguyện tại UBND xã Lương Tâm

Tin rằng với sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện sẽ giúp công tác chi trả các chế độ BHXH cũng như phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện nhận được sự quan tâm, sự đồng thuận của người dân, góp phần để BHXH huyện sớm hoàn thành các chỉ tiêu về BHXH, BHYT trong năm 2019./.
Hữu Sự

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây