Huyện Vị Thủy: Phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế đến hết tháng 4/2018

Thứ sáu - 27/04/2018 09:34 61

Nhằm thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh, sinh viên, phấn đấu trong năm 2018 đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp ký kết thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu BHYT năm 2018. Trong đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các trường học trên địa bàn huyện đến hết tháng 4/2018 phải hoàn thành chỉ tiêu vận động các em học sinh tham gia BHYT đạt 100%.

Cuối năm 2017, huyện Vị Thủy đạt 100% số học sinh tham gia BHYT, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tỷ lệ học sinh tham gia chỉ còn 94,35% . Theo đó, BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức rà soát lại tất cả học sinh trên địa bàn, nắm lại số học sinh chưa tham gia để tiếp tục tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh tham gia BHYT cho con em mình. Kết quả, toàn huyện có 41 điểm trường với 15.473 em học sinh (trong đó số học sinh tham gia BHYT theo nhóm đối tượng khác là 2.905 em) tham gia BHYT với 17 trường đạt 100%; 19 trường đạt từ 80 đến 95% và 5 trường đạt dưới 80%. Như vậy, để hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT, toàn huyện cần vận động 710 em học sinh còn lại chưa tham gia. Về phía nhà trường cho biết, đối với những trường hợp này trường sẽ thành lập Đoàn đến từng nhà các em để tuyên truyền về quyền lợi và ý nghĩa của việc tham gia BHYT học sinh đến bậc phụ huynh để họ tích cực tham gia BHYT cho con em mình, phấn đấu đạt 100% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT theo kế hoạch đã đề ra.

Huỳnh Hân - BHXH Vị Thủy