Huyện Long Mỹ tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thu bảo hiểm y tế học sinh năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 10:03 81

Vừa qua, tại Hội trường Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức đánh giá công tác thu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh ở các Trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện những tháng đầu năm 2018; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu BHYT học sinh ở các trường đến cuối năm 2018 đạt 100% theo kế hoạch Huyện ủy, Ủy ban nhân huyện Long Mỹ giao. Thành phần tham dự hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo BHXH huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Hiệu trưởng của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo đánh giá về tình hình thu BHYT học sinh, từ đầu năm đến ngày 15/05/2018 trên địa bàn huyện có 08/31 trường thu BHYT học sinh đạt 100%, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT của các trường trên địa bàn huyện đạt 89,59%. Đồng thời trong hội nghị có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; hồ sơ, thủ tục, … trong quá trình thực hiện thu BHYT học sinh thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ tham giý kiến trong hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc BHXH huyện đã giải đáp, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ý kiến của đại biểu tham dự; đồng thời tuyên truyền một số điểm mới của Luật BHXH 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018; phổ biến Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự sửa đổi về tội gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Qua đây giúp Hiệu trưởng các trường nắm bắt kịp thời những quy định, chính sách chế độ BHXH, BHYT để thực hiện được tốt hơn trong thời gian tới.

Tin rằng, thông qua hội nghị, công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT sẽ được thuận lợi và đạt hiệu quả cao; góp phần hoàn thành tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT theo kế hoạch của Huyện ủy, Ủy ban nhân huyện giao năm 2018.

Hoàng Phương - BHXH huyện Long Mỹ