Huyện Long Mỹ: Tập trung chỉ đạo công tác bảo hiểm y tế học sinh, phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 22/09/2017 15:22 76

          Vừa qua, Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Long Mỹ đã có cuộc họp đột xuất để nắm lại tình hình tham gia BHYT của học sinh (HS) tại các trường học trên địa bàn huyện, đồng thời đề ra giải pháp đạt 100% HS tham gia BHYT trong năm học 2017-2018.

          Tính đến hết ngày11/09/2017, tỷ lệ HS tham gia BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ đạt 84,55%. Nhìn chung, tỷ lệ tham gia BHYT HS trên địa bàn huyện vẫn còn thấp hơn so với kế hoạch đã đề ra, để phấn đấu đạt 100% HS tham gia BHYT, Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện tốt những nội dung sau:

          Một là, ngành BHXH phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số nội dung: Giao chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT của học sinh đối với từng trường; đưa tiêu chí về tỷ lệ HS tham gia BHYT là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của trường; đảm bảo đến hết năm 2017 đạt 100% HS tham gia BHYT; thực hiện thu BHYT HS đảm bảo đúng quy định.

          Hai là, các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật BHYT đến HS và các bậc phụ huynh. Đề nghị Hội Phụ huynh học sinh các trường; các tổ chức Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong tiếp tục đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của HS và phụ huynh về ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT HSSV từ đó tích cực tham gia để chăm sóc sức khỏe cho con em mình.

          Ba là, tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra về thực hiện chính sách BHYT HSSV của các cơ sở giáo dục, chấn chỉnh kịp thời những đơn vị chưa thực hiện tốt công tác BHYT HS trong năm học, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị điển hình trong công tác thực hiện BHYT HS.

          Tin rằng với sự chỉ đạo quyết liệt và sâu sát của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, huyện Long Mỹ sẽ sớm đạt tỷ lệ 100% HS tham gia BHYT. /.

Ông Nguyễn Hoàng Phương- Phó Giám Đốc BHXH huyện Long Mỹ báo cáo tình hình thực hiện công tác BHYT HS tại các trường trên địa bàn

Hữu Sự - BHXH huyện Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây