Huyện Long Mỹ: Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế năm 2018

Thứ tư - 11/07/2018 10:27 127

Vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2018 của Huyện ủy huyện Long Mỹ do Ông Lê Hữu Phước – Bí thư, Huyện ủy huyện Long Mỹ làm Trưởng đoàn.

Trong các buổi làm việc, Đảng ủy, UBND các xã trên địa bàn huyện báo cáo kết quả đạt được và nêu lên hạn chế, khó khăn về những tiêu chí chưa đạt được 6 tháng đầu năm 2018. Một trong những tiêu chí mà Đảng ủy, UBND các xã đặc biệt quan tâm là Tiêu chí số 15.1 về tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Tính đến ngày 31/5/2018, toàn huyện đạt tỷ lệ 83,81% dân số tham gia BHYT. Trong đó, có 03 xã Xà Phiên, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn A đã đạt được kế hoạch Huyện ủy giao, còn lại các xã chưa đạt hoặc đạt tỷ lệ còn thấp như: Xã Lương Tâm (đạt 59,30%); xã Thuận Hưng (đạt 67,92%); xã Thuận Hòa (đạt 65,92%); xã Vĩnh Thuận Đông (đạt 70,51%); xã Vĩnh Viễn (đạt 71,70%).

Phát biểu kết luận, chỉ đạo, Ông Lê Hữu Phước - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh việc thực hiện chỉ tiêu BHYT có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi BHYT là chính sách an sinh của Đảng và Nhà n¬ước, mang tính nhân đạo và cộng đồng sâu sắc, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân,… Do đó Đảng ủy, UBND các xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt chỉ tiêu BHYT; Các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, Trung tâm y tế, Phòng lao động, hội, đoàn thể, tổ chức chính trị tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đối thoại trực tiếp với người dân về trách nhiệm, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT, nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHYT, nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT bền vững; Ban chỉ đạo BHYT toàn dân các xã cần xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu BHYT được giao ở đại lý thu và cấp ủy, hội, đoàn thể các ấp…và việc vận động người dân tham gia BHYT tại địa phương; Phấn đấu hoàn thành sớm tỷ lệ bao phủ BHYT là 86,2% theo Nghị quyết Huyện ủy giao năm 2018.

Ông Lê Hữu Phước – Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn phát biểu kết luận,
chỉ đạo tại Hội trường UBND xã Lương Tâm

Hoàng Phương – BHXH Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây