Huyện Long Mỹ phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu BHXH tự nguyện

Thứ tư - 20/11/2019 10:42 253
Theo Công văn số 978/BHXH-QLT ngày 11/10/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang thì huyện Long Mỹ phải phấn đấu số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 429 người. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong những tháng cuối năm 2019, nên Ban Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ sớm đề ra những giải pháp thiết thực trong tháng 10, nhằm sớm hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện.
Theo dự toán thu chi năm 2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang giao, thì số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Long Mỹ năm 2019 phải đạt 327 người, đến hết tháng 9 năm 2019 số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện đã đạt 361 người đạt và vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên khi có văn bản về chỉ tiêu phấn đấu, BHXH huyện còn phải vận động thêm 68 người mới đạt được theo chỉ tiêu mới.
Vì thế, BHXH huyện Long Mỹ chủ động phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức được 2 hội nghị tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại xã Vĩnh Viễn A và thị trấn Vĩnh Viễn với 173 người tham dự. Trong các buổi tuyên truyền vận động, đại diện Bưu điện huyện tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, đại diện BHXH huyện đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người tham gia, giúp cho người tham dự hội nghị hiểu được rõ hơn chính sách mang tính nhân văn sâu sắc này. Bên cạnh đó Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền loa lưu động và đi đến từng nhà người dân vận động tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thị trấn Vĩnh Viễn. Qua các hoạt động này, Bưu điện huyện đã vận động được hơn 90 người tham gia mới trong tháng 10.
 
Lễ ra quân tuyên truyền loa lưu động về chính sách BHXH tự nguyện và đến từng nhà vận động người dân tham gia
Bằng những hoạt động thiết thực, tính đến 15/11, trên địa bàn huyện có 414 người tham gia BHXH tự nguyện đạt 96,5%. Tin rằng với sự nỗ lực hết mình của từng viên chức và Ban Giám đốc BHXH huyện, cũng như sự phối hợp hiệu quả từ các phòng, ban và Bưu điện huyện, Long Mỹ sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019./.
Hữu Sự
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây