Hoàn thành chỉ tiêu vận động BHYT học sinh, sinh viên huyện Vị Thủy đạt 100%

Thứ tư - 14/11/2018 09:45 149
Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) các em không chỉ được chăm sóc sức khỏe toàn diện từ nhà trường đến cơ sở y tế mà còn giáo dục HSSV về nhân cách và lối sống nhân ái, chia sẻ khó khăn, đồng cảm với người không may gặp rủi ro, giảm bớt gánh nặng khi ốm đau, tai nạn. Thực hiện tốt công tác BHYT HSSV sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ, hướng tới BHYT toàn dân theo đúng lộ trình đề ra. Đồng thời tham gia BHYT là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi học sinh, xác định được điều đó, huyện Vị Thủy đã quan tâm, chỉ đạo, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT.
Tuyên truyền trực tiếp tại các trường học được BHXH huyện Vị Thủy rất chú trọng
Cùng với sự vào cuộc của ngành Giáo dục, UBND các xã thành lập Ban chỉ đạo BHYT học sinh với quyết tâm: trường nào, xã nào chưa đạt thì chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đến tận nhà học sinh vận động thuyết phục. Toàn huyện hiện có 41 trường với 15.899 em học sinh, sinh viên (tính luôn số học sinh tham gia ở các nhóm đối tượng khác là 3.059 thẻ) đã tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100% . Đạt được kết quả trên là nhờ vào công tác phối hợp của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, tổ chức tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, các em học sinh về quyền lợi và ý nghĩa của việc tham gia BHYT. Bên cạnh đó, BHXH luôn phối hợp với các trường làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại nhà trường, năm 2018 BHXH đã cấp kinh phí CSSKBĐ cho các trường kịp thời với số tiền là 663.839.420 đồng để các trường thực hiện tốt công tác kiểm tra sức khỏe định kỳ, thực hiện sơ cứu tai nạn, ốm đau đột xuất, đưa học sinh đi khám bệnh, chữa bệnh và hưởng các chế độ quyền lợi BHYT theo quy định. Cũng từ nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu một số trường đã tổ chức lại hệ thống y tế trường học, phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện cho HSSV trong đó có giáo dục thể chất, trang bị tủ thuốc thông thường, túi thuốc cấp cứu, kết hợp thực hiện chương trình nha học đường, mắt học đường, khám và lập sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh. Với tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT, đã góp phần nâng tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện lên 80.31 % dân số tham gia BHYT.
Cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện và sự hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, cũng như giáo viên chủ nhiệm đã tích cực tuyên truyền vận động các em tham gia BHYT, thông qua việc tham gia BHYT giúp các em và các bậc phụ huynh hiểu thêm ý nghĩa tương trợ cộng đồng, giáo dục các em tính nhân đạo xã hội, nhân văn sâu sắc./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây