Đánh giá hoạt động của hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT tại Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh

Thứ tư - 21/03/2018 22:08 81

Nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống Đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH) Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn, vừa qua, Đoàn công tác BHXH tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với BHXH TP.Vị Thanh về đánh giá tình hình hoạt động của hệ thống Đại lý thu trong năm 2017, qua đó, tăng cường đào tạo, kiện toàn phát triển mạng lưới Đại lý thu trong năm 2018.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 03 hệ thống Đại lý thu đang hoạt động bao gồm: Đại lý thu Bưu điện; Đại lý thu Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường và Đại lý thu Trạm y tế. Hiện có 26 Điểm thu tại 9 phường, xã với 37 nhân viên đã được đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ do cơ quan BHXH tổ chức và vẫn còn đang hoạt động. Trong năm 2017, hệ thống Đại lý thu UBND phường, xã hoạt động hiệu quả với việc tuyên truyền, vận động hơn 9.000 người tham gia BHYT, Đại lý thu Bưu điện vận động được hơn 5.000 người, Đại lý thu Trạm y tế vận động được hơn 2.000 người đã góp phần tích cực vào việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một vài hạn chế như một số Điểm thu chưa thực hiện nghiêm công tác thu, nộp tiền BHYT và chuyển thẻ BHYT chậm đến người tham gia gây phiền hà; số nhân viên còn kiêm nhiệm nhiều công việc nên chưa quan tâm đến công tác vận động, tuyên truyền chính sách BHYT, chưa cập nhật kịp thời, đầy đủ các quy định mới để thông tin đến người dân…

Qua buổi làm việc, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu BHXH TP. Vị Thanh củng cố hệ thống Đại lý thu, ký hợp đồng với Đại lý thu theo quy định tại Quyết định 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam, tổ chức bồi dưỡng đại lý cũ, đào tạo mới để kịp thời bổ sung kiến thức về những quy định mới. Bên cạnh đó, cần mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu đến từng ấp, khu vực để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

Hương Thảo - BHXH TP. Vị Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây