Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành A lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ bảy - 23/09/2017 15:23 80

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành A tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm kiểm điểm đánh giá công tác công đoàn Khóa III nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Phạm Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Đồng chí Nguyễn Hồng Châu, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện và toàn thể công đoàn viên thuộc Công đoàn BHXH huyện cùng dự .

Tại đại hội Đồng chí Đặng Hoàng Vui, Chủ tịch Công đoàn đã trình bày trước Đại hội báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn và chỉ rõ những mặt tích cực, những mặt còn hạn chế của công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2022. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở BHXH huyện đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng; 100% đoàn viên tham gia xây dựng “Quỹ tương trợ”, quỹ “Vì người nghèo, quỹ “Mái ấm công đoàn”  quỹ “ Tấm lưới nghĩa tình”; nhận phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Trường Long A….; tham gia cùng với chính quyền tổ chức quán triệt và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến cán bộ, viên chức, người lao động như: Tham gia họp xét thi đua, khen thưởng, trợ cấp khó khăn đột xuất, tổ chức hùn vốn xoay vòng (không tính lãi) với số tiền 5.200.000đ/tháng.

Hàng năm, Ban nữ công tổ chức phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, viên chức, người lao động; giúp đỡ chị em phụ nữ khó khăn, vận động chị em không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Vũ Phạm Vũ – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của Ban chấp hành (BCH) trong nhiệm kỳ qua, chỉ rõ những mặt còn hạn chế và mong muốn trong nhiệm kỳ tới BCH công đoàn tiếp tục làm tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua gắn với  thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường sự phối hợp giữa Công đoàn và Đoàn thanh niên, để phát huy vị thế, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Đồng chí Vũ Phạm Vũ – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên 01 đồng chí; Đại hội cũng đã biểu quyết thống nhất với Nghị quyết của Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Đặng Hoàng Vui – Phó Giám đốc BHXH huyện
tặng hoa cho BCH Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2022