Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình với cán bộ phụ nữ ở cơ sở huyện Vị Thủy

Thứ sáu - 13/09/2019 04:02 176
Để nâng cao nhận thức, kỹ năng vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, vừa qua tại hội trường Khối đoàn thể của huyện, BHXH huyện đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT với hơn 80 chị em cán bộ hội phụ nữ cơ sở.
Bà Nguyễn Thị Như Kiều, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện nhấn mạnh chính sách BHXH, BHYT là hai trụ cột chính trong chính sách an sinh xã hội, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, một công cụ đắc lực của Nhà nước nhằm mục đích chăm lo, bảo vệ và phát triển con người, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội. Nhất là đối với chị em phụ nữ, chính sách BHXH, BHYT khi ốm đau, về già nếu như chị em nào không có BHXH, BHYT sẽ không có điểm tựa vững chắc, gặp rất nhiều khó khăn.
  Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH huyện phát biểu
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại chính sách pháp luật BHXH, BHYT. Tại hội nghị đã có gần 15 câu hỏi của hội viên về: Quy định độ tuổi và các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện; phương thức đóng BHXH tự nguyện; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện khi đủ điều kiện về tuổi đời và đủ thời gian tham gia; vấn đề giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình… Các câu hỏi đã được đại diện lãnh đạo BHXH huyện giải đáp cặn kẽ, rõ ràng và thỏa đáng.
  
Đại biểu đặt câu hỏi tại Hội nghị
Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp là hoạt động thiết thực giúp cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở hiểu biết thêm về chính sách BHXH, BHYT, cùng nhau vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây