Châu Thành: về đích sớm trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Thứ ba - 17/10/2017 15:28 93

Tính đến ngày 05/10/2017, toàn huyện có 29/29 trường có số học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 100%. Tổng số học sinh tham gia và đã có thẻ BHYT theo đối tượng khác là 10.154/10.249 đạt 99,1% (còn 95 học sinh thuộc diện có thẻ theo đối tượng khác, các trường đang tổng hợp gửi lên), về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch được giao về phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT năm 2017.

Có được kết quả trên là do sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện với sự quyết liệt và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT. Ngoài ra, để đảm bảo công tác thực hiện BHYT học sinh trên địa bàn huyện được thuận lợi, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã có bước chuẩn bị rất sớm cho công tác tổ chức triển khai thực hiện.

Cụ thể, ngay từ tháng 7/2017, BHXH huyện đã tham mưu Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm, Hội nghị đã đánh giá lại những mặt làm được cũng như những tồn tại hạn chế trong công tác BHYT học sinh, những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay đã được đưa ra trao đổi, chia sẻ để từ đó có những giải pháp để thực hiện thắng lợi công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018.  

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện đã tích cực chủ động phối hợp với các ngành liên quan: phối hợp với Phòng Giáo dục huyện tổ chức triển khai những điểm mới về công tác thu BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 vào cuộc họp lệ Hiệu trưởng cuối tháng 7/2017; phối hợp với các phòng, ban, ngành, các đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT trên Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn; trong các buổi đối thoại trực tiếp với Nhân dân; tham dự đại hội phụ huynh học sinh ở trường học, đồng thời phát tờ bướm những điều cần biết về BHYT học sinh cho 100% các trường; phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và các trường thành lập các đoàn công tác đến tận nhà học sinh, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh về ý nghĩa chính sách BHYT, tạo sự thay đổi nhận thức, tự giác tham gia BHYT cho con em mình.

Tin tưởng rằng những kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm 2017 sẽ là tiền đề quan trọng góp phần cho Châu Thành hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2017 là 74,33% vào cuối tháng 10/2017.

Một số hình ảnh hoạt động:


Ông Nguyễn Văn Bảy – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
Công tác BHYT toàn dân, BHYT học sinh trong 6 tháng cuối năm 2017


Triển khai một số điểm mới về BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 cho Hiệu trưởng các trường


Tuyên truyền, đối thoại về BHYT học sinh đầu năm học mới

Hồng Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây