Châu Thành tuyên truyền về BHYT học sinh cho Ban Chấp hành Hội Phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Văn Quy

Thứ tư - 29/08/2018 08:06 77
Vừa qua Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Quy tổ chức tuyên truyền về BHYT học sinh cho hơn 50 thành viên của Ban Chấp hành Hội phụ huynh học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Quy nhân buổi Đại hội Phụ huynh học sinh đầu năm học mới 2018 - 2019.

Đại diện BHXH huyện tuyên truyền về BHYT học sinh và giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Trường THCS Nguyễn Văn Quy là trường có số lượng học sinh cao nhất của huyện, tổng số học sinh tham gia BHYT (bao gồm số học sinh tham gia theo đối tượng khác) tính đến cuối tháng 7/2018 là 998/1.153 học sinh, đạt tỷ lệ 86,6%.

Tại buổi làm việc cơ quan BHXH cũng đã tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của chính sách BHYT, đặc biệt là phạm vi quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT học sinh tại trường, lắng nghe và giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của các thành viên Ban Chấp hành Hội phụ huynh của nhà trường về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT, những băn khoăn trong vấn đề đăng ký KCB ban đầu và KCB đúng tuyến, trái tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật và việc tăng giá viện phí theo quy định hiện hành.

Phụ huynh học sinh có ý kiến về vấn đề KCB BHYT học sinh

Phát biểu tổng kết buổi Đại hội, thầy Dương Văn Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh lại mục đích ý nghĩa của việc tham gia BHYT học sinh, đồng thời kêu gọi các thành viên trong Ban Chấp hành Hội phụ huynh học sinh của trường phối hợp tốt cùng nhà trường tuyên truyền, triển khai sâu rộng về chính sách BHYT đến các phụ huynh học sinh của từng lớp, tích cực vận động các phụ huynh tham gia BHYT cho con em mình quyết tâm đến cuối tháng 09/2018 hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT.

Thầy Dương Văn Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết

Tin tưởng rằng, qua buổi tuyên truyền lần này, với sự quyết tâm của nhà trường và sự đồng thuận của Hội phụ huynh học sinh trong tháng 09/2018, trường THCS Nguyễn Văn Quy sẽ hoàn thành đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT./.

Nguyễn Kỳ