Châu Thành: Tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại xã Đông Phước

Thứ năm - 22/03/2018 09:06 57

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trung tâm trợ giúp pháp lý chi nhánh huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài Nguyên và Môi trường và UBND xã Đông Phước tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp cho hơn 50 người dân tại 2 ấp Đông Phú và Đông Phú A.

Tại buổi đối thoại, đại diện BHXH huyện tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của chính sách BHYT, đặc biệt là những quy định về đăng ký KCB ban đầu, thông tuyến, chuyển tuyến trong KCB BHYT; được KCB BHYT vào ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ; việc tăng giá viện phí theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp áp dụng tại tỉnh Hậu Giang từ tháng 12/2017. Đặc biệt, là việc tăng mức đóng BHYT theo mức lương cơ sở mới dự kiến từ tháng 07/2018, vì thế nếu tham gia BHYT ngay từ bây giờ người dân vẫn sẽ đóng theo mức phí cũ và không phải đóng thêm phần chênh lệch khi mức đóng tăng; đồng thời tư vấn cho người dân khi tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình hay tham gia BHYT theo hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình đối với những hộ đủ kiều kiện được quy định tại Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH để phù hợp với điều kiện, thu nhập cụ thể của từng hộ gia đình,... Ngoài ra, tờ bướm tuyên truyền về BHYT theo hộ gia đình đã được phát đến tận tay người dân.

  Nhìn chung công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT qua hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại các ấp trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả tích cực. Thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục được huyện duy trì và phát triển để tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận những thông tin cơ bản về chính sách BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh hoạt động:

Quang cảnh buổi tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật
của
 Nhà nước tại cộng đồng dân cư ấp Đông Phú, Đông Phú A, xã Đông Phước

Nội dung tuyên truyền về BHYT hộ gia đình được người dân
đặc biệt quan tâm, tìm hiểu

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây