Châu Thành tăng cường tuyên truyền chính sách BHYT trong đồng bào tôn giáo

Thứ tư - 20/11/2019 14:50 46
Nhằm tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật về BHYT đến với đồng bào tôn giáo trên địa bàn; vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, Phòng Y tế, UBND xã Phú An, tổ chức tuyên truyền về chính sách BHYT trong đồng bào Công giáo ấp Khánh Hội A và ấp Khánh An xã Phú An.
Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 30 giáo dân, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Phú An, ấp Khánh Hội và Khánh Hội A.

Quang cảnh buổi tuyên truyền chính sách BHYT trong đồng bào tôn giáo xã Phú An
Tại đây đồng bào tôn giáo được cung cấp các tờ bướm, lắng nghe ngành Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền về ý nghĩa của chính sách BHYT, đặc biệt là quy định bổ sung các đối tượng chức sắc, chức việc, nhà tu hành là đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ, những quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT theo quy định hiện hành…
Đồng thời qua đó, các bà con giáo dân cũng được bày tỏ những thắc mắc của mình liên quan đến điều kiện tham gia, mức đóng, phương thức đóng, cách tính giảm trừ mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHYT, những quy định đăng ký KCB ban đầu và KCB đúng tuyến, trái tuyến, chuyển tuyến… mọi ý kiến đặt ra, đều được đại diện lãnh đạo ngành BHXH, Y tế trả lời thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận của toàn thể bà con giáo dân tham dự.

Ông Bùi Bảo Quốc - Giám đốc BHXH huyện Châu Thành trả lời ý kiến của bà con giáo dân
Từ những hiệu quả thiết thực của buổi tuyên truyền chính sách BHYT trong đồng bào tôn giáo xã Phú An lần này. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, khi thực hiện triển khai đại trà ở tất cả các xã, thị trấn trong huyện sẽ góp phần giúp đồng bào tôn giáo nâng cao nhận thức về nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia BHYT, từ đó tự giác tham gia và vận động mọi người cùng tham gia, chung tay cùng chính quyền thực hiện thắng lợi chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân và các nhiệm vụ chính trị khác của địa phương./.
Nguyễn Kỳ