Châu Thành tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại về BHYT học sinh đầu năm học mới 2019-2020

Thứ năm - 12/09/2019 15:57 69
Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm và quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh theo quy định đến quý phụ huynh, từ đó tự giác tham gia cho con em mình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT vào tháng 09/2019 theo quy định, là công tác cần triển khai ngay đầu năm học mới tại các đơn vị trường học.
Vì vậy, ngay những ngày đầu năm học mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành đã phân công viên chức phụ trách từng đơn vị trường học, chủ động phối hợp cùng nhà trường triển khai về những quy định về mức đóng, phương thức đóng, phạm vi quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh. Từ đó, thông qua nhà trường triển khai rộng rãi đến từng học sinh và phụ huynh. Đồng thời, tiếp nhận và giải thích, hướng dẫn, trình Ban Giám đốc kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các trường trong công tác triển khai thu BHYT học sinh.
Ngoài ra, BHXH huyện phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các ngành liên quan, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn tham gia tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với phụ huynh học sinh ở các trường trọng điểm vào kỳ đại hội phụ huynh học sinh đầu năm học mới. 
 
Tuyên truyền, đối thoại với Hội Phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Văn Quy
Tại buổi gặp gỡ và đối thoại đại diện các ngành cũng đã tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của chính sách BHYT nói chung và BHYT học sinh nói riêng, lắng nghe và giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của phụ huynh về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT, những băn khoăn trong vấn đề đăng ký KCB ban đầu và KCB đúng tuyến, trái tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, tăng viện phí… Đặc biệt, ngành BHXH tư vấn cụ thể cho quý phụ huynh việc lựa chọn phương thức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình để đảm bảo trong năm học 2019-2020 tất cả học sinh đều có thể tham gia BHYT theo quy định.
 
Tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 1
Tin rằng việc tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại về BHYT học sinh vào đầu năm học mới, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của học sinh và các bậc phụ huynh về ý nghĩa, quyền lợi, nghĩa vụ của học sinh khi tham gia BHYT theo quy định, tạo điều kiện thực hiện hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT trong tháng 09/2019./.
        Hồng Kỳ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây