Châu Thành tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại về bảo hiểm y tế học sinh

Thứ tư - 23/08/2017 15:11 95

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế,  Phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội, UBND thị trấn Ngã Sáu cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 1 tổ chức tuyên truyền, đối thoại về bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh với hơn 800 phụ huynh học sinh nhân buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm của trường.

Tại buổi gặp gỡ và đối thoại, đại diện ngành BHXH đã tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của chính sách BHYT nói chung và BHYT học sinh nói riêng, lắng nghe và giải đáp thỏa đáng thắc mắc của phụ huynh học sinh về mức đóng, quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT, đăng ký KCB ban đầu, KCB đúng tuyến, trái tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, tăng viện phí, ... Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã tư vấn cho phụ huynh học sinh về việc lựa chọn phương thức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình; đặc biệt là việc hỗ trợ thêm 20% cho học sinh sinh viên theo chỉ đạo của UBND tỉnh kể từ ngày 01/07 đến ngày 31/12/2017 nhằm tạo điều kiện cho học sinh  tham gia BHYT đã tạo được sự đồng thuận rất cao từ phụ huynh học sinh.

Phát biểu tổng kết buổi đối thoại, thầy Huỳnh Văn Tôn, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa của việc tham gia BHYT học sinh, đồng thời kêu gọi phụ huynh học sinh tạo điều kiện tham gia BHYT cho con em mình từ nay đến hết tháng 9/2017. Việc phụ huynh tham gia BHYT cho con em mình theo quy định sẽ đảm bảo việc chăm sóc, sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn. Mặc khác, góp phần cùng nhà trường và địa phương hoàn thành chỉ tiêu học sinh và dân số tham gia BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân đã được phê duyệt. Lời kêu gọi của thầy đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, cam kết thực hiện của toàn thể phụ huynh học sinh tham dự.

Sắp tới, cơ quan BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo cùng các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện ở các trường trọng điểm còn lại của huyện. Tin rằng việc tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại về BHYT học sinh vào đầu năm học mới, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về quyền và lợi ích của học sinh khi tham gia BHYT, góp phần để huyện nhà hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT trong tháng 09/2017 theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại Hội nghị sơ kết công tác BHYT 06 tháng đầu năm 2017./.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Quang cảnh buổi tuyên truyền, đối thoại về BHYT học sinh

Phụ huynh học sinh ý kiến về vấn đề KCB BHYT học sinh

Thầy Huỳnh Văn Tôn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết

buổi đối thoại

 

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây