Châu Thành tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách

Thứ tư - 15/02/2017 14:01 91

Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), vừa qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện cùng với Đảng ủy, UBND xã Đông Phước A tổ chức Hội nghị đối thoại với người dân của những hộ gia đình chưa tham gia BHYT của xã.

Tại buổi đối thoại với Nhân dân, đại diện các Ngành cũng đã tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của chính sách BHYT, đặc biệt là những quy định về quyền lợi của người tham gia BHYT như: đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu, thông tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, KCB ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ. Đồng thời lắng nghe và giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của người dân về điều kiện tham gia, mức đóng, phương thức đóng, cách tính giảm trừ mức đóng và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, những băn khoăn trong vấn đề đăng ký KCB ban đầu và KCB đúng tuyến, trái tuyến, chuyển tuyến, …

Ngoài ra trong buổi đối thoại đại diện đoàn cũng đã tư vấn cho nhân dân việc lựa chọn phương thức đóng, tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình hay tham gia BHYT theo hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình đối với những hộ đủ kiều kiện được quy định,  đảm bảo trong năm 2017 mỗi hộ gia đình dù thu nhập cao hay thấp, đều có thể tham gia BHYT.

Phát biểu tổng kết buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch UBND xã Đông Phước A nhấn mạnh lại mục đích ý nghĩa của việc tham gia BHYT, đồng thời kêu gọi những gia đình chưa tham gia BHYT, phấn đấu trong năm 2017 nên tham gia BHYT để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình mình và vận động nhân dân trên địa bàn cùng tham gia để góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia BHYT trong năm 2017. Đồng thời, yêu cầu đơn vị có liên quan, tạo điều kiện tốt nhất để người dân đăng ký tham gia BHYT theo quy định, tổ chức tốt công tác KCB BHYT, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo niềm tin cho nhân dân khi tham gia BHYT.

Phát huy hiệu quả buổi đối thoại với Nhân dân xã Đông Phước A về chính sách BHYT lần này, tới đây BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn triển khai công tác đối thoại với Nhân dân về chính sách BHYT ở những xã, thị trấn còn lại trong huyện. Hy vọng rằng với sự nỗ lực, quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự thông hiểu, đồng thuận của nhân dân, trong năm 2017 huyện Châu Thành sẽ hoàn thành chỉ tiêu 74,33 % dân số tham gia BHYT ./.

Hồng Kỳ